Hướng dẫn cách tải video Douyin về điện thoại và máy tính cực đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)
tai video douyin

Tải video Douyin về điện thoại để lưu trữ, chia sẻ thông tin hữu ích là mong muốn của nhiều người. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để tải được video trên Douyin về máy, hãy tham khảo ngay những bước thực hiện đơn giản dưới đây.

Tải video Douyin về điện thoại cá nhân thực ra không khó, giúp bạn có nhiều nguồn video hơn để giải trí, sáng tạo. Trong bài viết hôm nay, Xuân Thuỷ mời bạn cùng tìm hiểu cách tải video từ Douyin đơn giản, nhanh chóng và điện thoại nào cũng có thể áp dụng.

Douyin là gì và tác dụng của Douyin

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn tải video Douyin, bạn cũng cần nắm được Douyin là ứng dụng gì và tác dụng mà Douyin đem đến cho người dùng.

Douyin là gì?

Ứng dụng Douyin là nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Trung Quốc, được nhiều người biết đến và quan tâm, đặc biệt là các Tiktoker hoặc người thường xuyên theo dõi, sử dụng TikTok.

Hướng dẫn cách tải video Douyin về điện thoại cực đơn giản, thao tác nhanh chóng 1

Ứng dụng Douyin ra mắt người dùng lần đầu vào tháng 9 năm 2016, đây là ứng dụng được phát triển bởi Công ty ByteDance – một trong những công ty về công nghệ, internet đa quốc gia hàng đầu tại Trung Quốc. ByteDance được sáng lập bởi Trương Nhất Minh vào năm 2012.

Douyin từ khi ra mắt đã dần trở thành ứng dụng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Người dùng Việt cũng biết đến Douyin nhưng quen thuộc hơn với tên gọi TikTok Trung Quốc. Douyin cho phép người sử dụng có thể quay, đồng thời chỉnh sửa và chia sẻ video một cách nhanh chóng, tiện lợi đến bạn bè, những người xung quanh.

Ngoài là ứng dụng giúp giải trí, Douyin còn giúp ích khá nhiều trong việc chia sẻ kiến thức bổ ích, các thông tin mới nhất,… Đây cũng là ứng dụng giúp việc học tiếng Trung trở nên đơn giản hơn khi kết hợp được cả âm thanh và hình ảnh sống động, thú vị.

Hướng dẫn cách tải video Douyin về điện thoại cực đơn giản, thao tác nhanh chóng 2

Tác dụng của Douyin

Nhiều người muốn tải video Douyin một phần cũng vì những điều thú vị mà ứng dụng này đem lại. Thông thường, người dùng Douyin với mục đích chính là tải các video trên Douyin xuống điện thoại để lưu trữ khi cần, chia sẻ đến bạn bè, người thân hoặc đăng lên các nền tảng mạng xã hội, dễ dàng xem lại video mà không cần kết nối internet, lưu trữ video của người nổi tiếng, thần tượng,…

Bên cạnh đó, ứng dụng Douyin cũng được tích hợp rất nhiều tính năng nổi trội khác, thuận tiện cho người dùng như đặt trước phòng khách sạn, mua sắm trực tuyến tiện lợi, nhanh chóng, quảng bá sản phẩm, nhận phiếu ưu đãi từ nhãn hàng, đánh giá chất lượng video,… Gần đây, Douyin cho ra mắt tính năng tìm kiếm bằng nhận diện khuôn mặt cũng đem đến nhiều trải nghiệm thú vị mà hiện nay chưa có trên TikTok.

Khi so sánh với TikTok thì Douyin được nhiều người dân Trung Quốc đón nhận hơn vì có thể khởi chạy nhiều hashtag hoặc chủ đề đang là xu hướng trên nền tảng Douyin. Cũng chính vì vậy mà nội dung video trên Douyin khá đa dạng, hấp dẫn, khiến nhiều người muốn tải video Douyin về máy.

Hướng dẫn cách tải video Douyin về điện thoại cực đơn giản, thao tác nhanh chóng 3

So sánh điểm khác nhau giữa Douyin và TikTok

Ngoài cách tải video Douyin thì phân biệt TikTok và Douyin cũng được nhiều người quan tâm. Douyin và TikTok đều được xây dựng trên 1 nền tảng nhưng có cùng logo, một số tính năng, giao diện, cách hoạt động,… Tuy cả 2 ứng dụng Douyin và TikTok đều bắt nguồn đầu tiên tại Trung Quốc nhưng giữa 2 ứng dụng vẫn tồn tại vài điểm khác biệt và phương thức hoạt động độc lập.

Douyin và TikTok khởi chạy trên 2 máy chủ khác nhau do vấn đề quy định, kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc và các quốc gia cho phép TikTok hoạt động. Điều này dẫn đến việc Douyin chỉ sử dụng tại Trung Quốc còn TikTok chỉ dùng ngoài phạm vi Trung Quốc. Điều này khiến người dùng muốn tải Douyin hoặc tải video Douyin về máy cần thực hiện một số thao tác hỗ trợ.

Hướng dẫn cách tải video Douyin về điện thoại cực đơn giản, thao tác nhanh chóng 4

Điểm khác biệt nữa giữa Douyin và TikTok là khi tìm kiếm các từ khóa giống nhau trên cả 2 nền tảng, kết quả trả về có sự khác biệt. Từ khi ra mắt, số người dùng Douyin đã lên đến hơn 100 triệu người trong vỏn vẹn 1 năm đầu và có hơn 1 tỷ video được xem mỗi ngày. 

Chính vì sự phổ biến và phủ sóng của Douyin mà đây trở thành ứng dụng giải trí, kinh doanh thương mại điện tử, quảng cáo,… cho nhiều lĩnh vực, đặc biệt nhất là thời trang, du lịch và F&B.

Hướng dẫn tải video Douyin không logo cho máy tính và điện thoại

 

Cách tải video Douyin trên Mobile

Bước 1: Lấy link video Douyin bằng trình duyệt hoặc ứng dụng Douyin trên điện thoại.

 

a. Lấy liên kết video Douyin từ trình duyệt trên điện thoại: Bằng trình duyệt 1 Chrome, 2 Safari…


Truy cập vào Douyin https://www.douyin.com nhấp vào ô khoanh màu đỏ

 

Tìm video muốn lấy link thường mũi tên chia sẻ bên góc phải

b. Lấy link video Douyin trong ứng dụng Douyin hình số 3

 

Nhấp vào hình mũi tên sang phải khoang đỏ

Chọn vào icon link khoang đỏ

Bước 2: Truy cập vào trang https://dlvideo.xuanthuy.net tải video Douyin không logo Watermark

tai video douyin mobile 9

Bước 3: Dán link bạn vừa sao chép nhớ xoá các ký tự không phải của link video Douyin.

  • Văn bản dán khi sao chép: 9.79 pdn:/ m@q.rr 12/15 荒野求生精华篇,海鲜盛宴,搭建庇护所,碳烤美味! # 荒野求生 # 野外生存 # 纪录片解说  https://v.douyin.com/iLRdaGxf/ 复制此链接,打开Dou音搜索,直接观看视频!
  • Chỉ giữ lại địa chỉ link là: https://v.douyin.com/iLRdaGxf/ sau đó nhấp vào Download

Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin video như tiêu đề và hình đại diện của video

 

Bước 5: Nhấp vào MP4 để tải video douyin về như video trong hình ảnh sẽ có dung lượng là 287.7 MB

Chờ hệ thống chuyển đổi video Douyin sang video không logo Watermark mất khoảng 5 giây.

tai video douyin mobile 6

Bước 6: Hệ thống chuyển đổi thành công nhấp vào ô khoang đỏ Tải xuống để tải video về. Nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào tốc độ mạng và dung lượng của video.

tai video douyin mobile

Như vậy là bạn đã tải video về thanh công.

Cách tải video Douyin về máy tính

Tải video Douyin về máy tinh không quá khó, Douyin không hỗ trợ tiếng nước ngoài nhưng thao tác thực hiện tải video Douyin về điện thoại, máy tính bảng,… dễ thực hiện, dễ áp dụng, không biết tiếng Trung bạn vẫn có thể làm được. Với cách tải video Douyin này, bạn sẽ không cần đăng nhập trên ứng dụng Douyin.

Bước 1: Mở trình duyệt web như Chrome, sau đó truy cập vào website của Douyin https://www.douyin.com/

Bước 2: Tìm video bạn muốn tải về, nhấp vào mũi tên chia sẻ sao chép link

tai video douyin 7

Nhấp vào hình mũi tên khoang đỏ

tai video douyin 8

Bước 3: Truy cập website tải Douyin không logo https://dlvideo.xuanthuy.net

Sau đó dán link bạn vừa sao chép nhớ xoá các ký tự không phải của link video Douyin.

  • Văn bản dán khi sao chép: 9.79 pdn:/ m@q.rr 12/15 荒野求生精华篇,海鲜盛宴,搭建庇护所,碳烤美味! # 荒野求生 # 野外生存 # 纪录片解说  https://v.douyin.com/iLRdaGxf/ 复制此链接,打开Dou音搜索,直接观看视频!
  • Chỉ giữ lại địa chỉ link là: https://v.douyin.com/iLRdaGxf/

Bước 4: Nhấp vào Download

tai video douyin 2

Bước 5: Sẽ hiển thị hình ảnh của video và tiêu đề của video Douyin cả dung lượng video , sau đó Loại bỏ logo Watermark Douyin nhấp vào HD để tải video không logo

tai video douyin 3

Bước 6: Đợi tầm 5 giây để tìm sever tải nhanh nhất cho video

tai video douyin 4

Bước 7: Chọn nơi lưu video Douyin, sau đó nhấp vào Save để lưu.

tai video douyin 5

Bước 8: Chỉ việc chờ cho hoàn thành tải video Douyin về thôi. (Tuỳ vào tốc độ mạng của bạn và vị trí mà thời gian tải về sẽ khác nhau.)

tai video douyin 6

 

Bước 9: Video tải xong bạn có thể mở xem hoặc dùng phần mềm chỉnh sửa video theo nhu cầu của bạn, video Douyin sẽ không có logo Watermark

tai video douyin 9

tai video douyin 10

Hy vọng rằng bài viết chia sẻ cách tải video Douyin trên đây từ Xuân Thuỷ đã giúp bạn biết cách lưu trữ, chia sẻ nhiều video bổ ích, thú vị trên Douyin.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *