Hướng dẫn cài đặt kích sóng Totolink EX200

5/5 - (1 bình chọn)
cai dat kich song Totolink EX200

Cách cài đặt kích sóng Totolink EX200 như thế nào? Bạn đã từng thắc mắc câu hỏi như vậy chưa? Bộ kích sóng Totolink EX200, Totolink EX201 một thiết bị không còn xa lạ với những ai đang sử dụng thiết bị mạng không dây. Thế nhưng, việc cài đặt và sử dụng thiết bị này vẫn còn khó khăn đối với một số người dùng. Đừng lo lắng vì trong bài viết này Xuân Thuỷ Computer sẽ hướng dẫn cách cài đặt kích song Totolink EX200 bằng điện thoại đơn giản nhất. Hãy cùng XTC đọc hết bài viết này để dễ dàng thực hiện theo nhé!

Hướng dẫn cài đặt kích sóng Totolink EX200 trên điện thoại

Việc cài đặt kích sóng Totolink EX200 sẽ có 7 bước chính. Để hiểu rõ về từng bước thì các bạn hãy theo dõi nội dung chi tiết dưới đây nhé!

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần cắm thiết bị TOTOLINK EX200 vào ổ điện gần Modem wifi chính hoặc nơi có sóng wifi khỏe, việc này giúp cho thiết bị dễ dàng tìm thấy và kết nối mạng wifi chính cần kích sóng.

cai dat totolink
Cắm thiết bị vào ổ điện nơi có sóng wifi gốc khỏe nhất

Bước 2:

Bạn chờ khi đèn System nhấp nháy chậm, sau đó vào phần cài đặt Wifi trên điện thoại và tìm wifi có tên TOTOLINK_EX200 chọn kết nối với tên wifi đó.

Khi kết nối với tên wifi TOTOLINK_EX200 thành công điện thoại sẽ hiện thông báo Internet có thể không có sẵn. Vui lòng bỏ qua thông báo này, và luôn giữ kết nối wifi này (hãy ngắt toàn bộ internet 3G – 4G trước khi cài).

cai dat totolink
Bước 2 tìm tên wifi có tên TOTOLINK_EX200

Bước 3:

Bạn thoát ra ngoài màn hình chính của điện thoại và mở trình duyệt internet lên, thường thì điện thoại Android là trình duyệt “Chrome” còn iphone là “Safari” hình la bàn.

cai dat totolink

Bước 4:

Hãy nhập vào ô địa chỉ của trình duyệt 192.168.0.254 và nhấn chọn “Đi” trên bàn phím điện thoại.
Hoặc nhập: http://itotolink.net để vào trang cài đặt

cai dat totolink

Bước 1: Bạn cần kết nối với sóng wifi Totolink EX200

Để có thể cài đặt kích sóng Totolink EX200 bằng điện thoại một cách nhanh chóng. Thì bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là kết nối với sóng wifi Totolink EX200. Trong phần cài đặt Wifi trên điện thoại thông minh, hãy tìm và kết nối điện thoại Smart Phone với sóng Wifi có tên TOTOLINK_EX200.

huong dan cai dat kich song totolink ex200 bang dien thoai

Bước 2: Tiếp theo hãy đăng nhập vào giao diện cài đặt

Sau khi kết nối sóng Wifi thành công, trình duyệt sẽ tự hiện ra. Click vào chế độ mở rộng wifi. Trong trường hợp trình duyệt không tự động hiện ra, bạn cần khởi động trình duyệt và gõ 192.168.0.254 vào thanh địa chỉ.

huong dan cai dat kich song totolink

Bước 3: Quét tìm sóng wifi cần mở rộng sóng

Sau khi bạn kết nối với địa chỉ IP 192.168.0.254 thành công thì TOTOLINK EX200 sẽ tự động tìm kiếm các Wifi có xung quanh nó. Tới đây là bạn đã đi được nửa chặng đường để cài đặt kích sóng totolink EX200 rồi nhé!

huong dan cai dat kich song totolink ex200 tren dien thoai

Bước 4: Sau đó hãy chọn wifi cần mở rộng và kết nối

Sẽ có bảng danh sách tên các Wifi hiện ra, hãy nhấp chọn tên Wifi mà bạn muốn mở rộng.

cai dat kich song totolink ex200 bang dien thoai

Bước 5: Tạo tên Wifi và mật khẩu mà bạn muốn

Sau khi chọn vào tên thiết bị đang phát sóng wifi mà bạn muốn kết nối với bộ mở rộng sóng WiFi TOTOLINK. Tiến hành nhập mật khẩu của wifi đó. Ở bước này có 2 lựa chọn đó là:

  • Giữ lại tên wifi (SSID) và mật khẩu wifi của thiết bị wifi mở rộng giống như thiết bị chính (Keep SSID & Password of extended Wi-Fi the same as Primary Network).

huong dan cai dat kich song totolink ex200 bang dien thoai 1

  • Hoặc đổi tên Wifi (SSID) và mật khẩu Wi-Fi của Wifi mở rộng (Modify SSID & Password of extended Wi-Fi).

huong dan cai dat kich song totolink ex200 bang dien thoai 2

Đối với lựa chọn này, bạn điền tên Wi-Fi mới vào khung SSID và mật khẩu mới vào khung Password. Sau khi nhập hoàn tất, nhấn chọn ô Connect (Kết nối)

Bước 6: Lưu lại và hoàn thành quá trình cài đặt kích sóng totolink EX200

Đợi cho EX200 lưu lại cấu hình vừa cài đặt. Sau đó, nếu cấu hình thành công, đèn Extend trên sản phẩm sẽ sáng. sau khi cài đặt thì SSID mặc định của EX200 sẽ được thay bằng tên mới nếu bạn chọn cài đặt theo cách 2 (thay đổi tên và mật khẩu). Còn ngược lại tên và mật khẩu sẽ được giữ nguyên.

cai dat kich song totolink ex200 bang dien thoai 600x524 1

Lưu ý quan trọng phải đọc:

Bạn đợi đến khi đèn “Extend” bên phải trên thiết bị sáng màu xanh lá cây hoặc màu vàng cam là khi thiết bị bắt đầu hoạt động phát ra sóng wifi để dùng.

Bạn có thể rút thiết bị khỏi ổ điện và mang tới khu vực cần kích sóng wifi để cắm. Lưu ý: Vị trí cắm thiết bị phải đảm bảo bắt được sóng của wifi chính ít nhất từ 2-3 vạch sóng, như vậy mới giúp cho thiết bị thu và phát sóng tốt nhất. Nếu bạn cắm tại khu vực sóng quá yếu hoặc không có sóng thì thiết bị cũng không thể kích sóng lên cho bạn được.

cai dat totolink

Ghi chú thiết bị: Đèn Extender trên TOTOLINK EX200 có 3 mức tín hiệu:

  • Đèn màu đỏ: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Rất yếu
  • Đèn màu vàng cam: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Trung bình
  • Đèn màu xanh lá cây: Tín hiệu nhận được từ wifi chính ở mức Rất tốt (cho tốc độ tương đương wifi chính)

(Mẹo: Nếu trong phòng của bạn bị sóng yếu, bạn không nên cắm thiết bị bên trong phòng đó, mà hãy tìm 1 vị trí ở bên ngoài phòng để cắm thiết bị (có thể chế thêm ổ cắm điện). Điều này sẽ giúp cho thiết bị dễ dàng thu sóng từ wifi chính và kích lại với cường độ mạnh tương đương. Nếu bạn cắm thiết bị trong phòng, khi đóng cửa kín thiết bị sẽ mất kết nối với wifi chính, như vậy là không thể kích sóng lên được.

Chú ý: Mỗi lần rút thiết bị ra và cắm vào vị trí mới, bạn không cần phải cài đặt lại gì nữa, hãy đợi cho thiết bị dò tìm và kết nối với wifi chính, thời gian kết nối nhanh hay chậm phụ thuộc vào vị trí cắm thiết bị sóng khỏe hay yếu. Khi nào đèn “Extend” trên thiết bị sáng màu xanh lá hoặc vàng cam là đã kết nối với wifi chính thành công.

Bước 7: Kết nối và sử dụng

Vậy là bạn đã có thể kết nối với sóng wifi vừa tạo. Thoải thích lướt web, xem phim hay chơi những loại game yêu thích. Sau 7 bước thì bạn cũng đã hoàn thành quá trình cài đặt kích sóng Totolick EX200 rồi. Tiếp theo dưới đây sẽ là những nội dung lưu ý mà có thể bạn sẽ cần tham khảo thêm.

Hướng dẫn cài đặt kích sóng Totolink EX200 mở rộng Wifi bằng nút WPS

Việc cài đặt bộ mở rộng kích sóng TOTOLINK EX200 bằng nút WPS dễ thực hiện hơn. Đầu tiên, bạn chỉ cần cắm thiết bị mở rộng sóng WiFi TOTOLINK vào ổ điện tại khu vực mà bạn muốn cải thiện sóng wifi. Sau đó, nhấn nút WPS trên thiết bị router chính khoảng 2 giây. Tiếp đó, bạn mới nhấn nút WPS trên Bộ mở rộng sóng WiFi TOTOLINK cho đến khi xuất hiện đèn Led màu xanh lá hoặc vàng. Cuối cùng, bạn đợi hoàn tất việc kết nối giữa 2 thiết bị này.

Một số lưu ý trong cài đặt kích sóng Totolink EX200

1. Đèn Extender trên TOTOLINK EX200 có 3 mức tín hiệu. Do đó, khi cài đặt kích sóng totolink EX200 bạn cần chú ý để ở bước 6 có thể xác định được mình đã kết nối thành công.

  • Màu đỏ: không nhận được tín hiệu Wifi từ modem chính
  • Màu vàng hoặc cam: tín hiệu Wifi nhận được từ modem chính không ổn định
  • Màu xanh lá cây: Tín hiệu Wifi tốt

2. Trường hợp đèn Led không sáng, bạn hãy cắm thiết bị WiFi TOTOLINK gần hơn với router chính để quá trình thu phát sóng diễn ra thuận lợi hơn.

3. Nhằm tối ưu hóa công suất của thiết bị mở rộng sóng, bạn hãy chỉnh ăng-ten hướng thẳng lên trần nhà hoặc hướng ngang so với mặt sàn.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà Trường Giang Computer cung cấp có thể giúp bạn thực hiện việc cài đặt kích sóng Totolink EX200 một cách nhanh chóng nhất. Nếu thấy bài viết bổ ích đừng quên để lại cho chúng tôi một like. Hoặc bạn có thể để lại nhận xét của mình cho những người sau thấy nhé! Bên cạnh đó, nếu bạn đang cần hỗ trợ thêm thông tin thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhé!

Xuân Thuỷ Computer chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ mạng bộ phát wifi, bộ phát 4G, Usb wifi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *